Xin chào! Bạn có thể Đăng nhập hoặc Đăng kí.

Tiền Malaysia và quốc hoa " dâm bụt"

Thời gian đăng: 21-04-2015 11:04 | 3401 lượt xemIn bản tinIn bản tin

Hoa "dâm bụt" và ý nghĩa của nó ra sao?

bai tho hoa dam but

 

Dâm bụt (vùng ven biển Bắc Bộ gọi râm bụt; phương ngữ Nam bộ gọi là bông bụp, bông lồng đèn, còn có các tên gọi khác mộc cận, chu cận, đại hồng hoa, phù tang, phật tang) (danh pháp hai phần: Hibiscus rosa-sinensis), là loài cây bụi thường xanh thuộc họ Bông hoặc Cẩm quỳ (Malvaceae), có nguồn gốc Đông Á. Nó thường được trồng làm cây cảnh tại các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hoa lớn, màu đỏ sậm nhưng ít có hương. Nhiều giống, thứ, lai được tạo ra, với màu hoa khác nhau từ trắng tới vàng và cam, hồng, đỏ tươi, với cánh đơn hay cánh đôi.

hoa dam but do

 

Những nét chung về Tiền Malaysia và quốc hoa " dâm bụt"

Hibiscus rosa-sinensis là quốc hoa của Malaysia, với tên gọi Bunga Raya trong tiếng Mã Lai, Sembaruthi trong tiếng Tamil và mamdaram trong tiếng Telugu
Có một số cho rằng loài hoa này vốn có tên gốc là hoa dâng bụt (hoa để dâng lên cho Bụt, tức Phật), về sau do đọc trại mà thành dâm bụt.
Có ý kiến khác, dâm bụt nguyên tên là râm bụt, râm: che bóng, Bụt: Phật. Râm Bụt là cái lọng che Phật (vì hoa có hình dạng giống cái lọng).


Năm 1960, hoa dâm bụt được chọn là Quốc hoa của Malaysia sau khi vượt qua hơn 7 loài hoa, trong đó có hoa hồng, hoa nhài và hoa sen. Có gần 300 loài dâm bụt có kích cỡ, hình dáng và màu sắc khác nhau trên thế giới, thế nhưng hoa dâm bụt rosa sinensis mới được chọn là Quốc hoa của Malaysia, nó là biểu tượng cho nhiều chủng tộc, nền văn hóa và tôn giáo ở đất nước này. Thời điểm đó, để kỉ niệm cho sự kiện này, ngân hàng trung ương Malaysia đã ban hành một loạt những đồng xu vàng và bạc; Bưu điện Malaysia cũng phát hành một phiên bản đặc biệt của tem bưu chính; Đồ trang sức cho trang phục cùng tất cả các loại thủ công mỹ nghệ với hoa văn hoa dâm bụt trên sản phẩm cũng được tung ra thị trường.

Tien Malaysia

Tiền Malaysia

 

Tien Malaysia 1

 

Tien Malaysia 2

Tien Malaysia 3

Tien Malaysia 4

 

Tien Malaysia 5

Bộ tiền gồm 1,5,10,20,50,100 Ringgit của Malaysia được in năm 2012.

 

Không chỉ Malaysia mà còn có rất nhiều nước in hình loài hoa dân dã nhưng tinh tế và ý nghĩa nầy trên tờ tiền của nước mình.

hoa dam but

 

tien hinh hoa dam but

 

tien hinh hoa dam but 1

 

  • Chúng tôi nhận hỗ trợ thông tin về tất cả các loại tiền trong thế giới tiền dành cho mọi khách hàng có nhu cầu

 

THÔNG TIN CHỦ SHOP

Điện thoại: 090.252.4389 - 093.3915.896 

Gmail: Nguyenthithuphuongbmt@gmail.com

Yahoo: Thuphuong_banme@yahoo.com

Website: suutamtien.com - quatangsuutam.com

Địa chỉ văn phòng: Cưới cafe: 466/49 Lê Văn Sỹ. (Tới số 420 Lê Văn Sỹ quẹo vô hẻm số 448 (là hẻm đối diện KFC) đi tới cuối hẻm quẹo phải là thấy ngay Cưới cafe)

Facebook: facebook.com/PenVoiNui

Fanpage: facebook.com/SuuTamTienCo

poll load
Bình luận